Tin tức - Sự kiện

Chuyên đề WebGIS cho học viên cao học do chuyen gia nước ngoài giảng dạy thành công tốt đẹp!

Nhằm mục đích tăng cường chất lượng đào tạo, giao lưu, trao đổi học thuật và hợp tác quốc tế, Khoa Địa lý đã liên hệ và mời TS. Hiroyuki Miyazaki, công tác tại Đại học Tokyo (Nhật Bản) và Học viện công nghệ châu Á (AIT, Thái Lan) giảng dạy chuyên đề WebGIS cho học viên cao học chuyên ngành Bản đồ, Viễn thám và GIS.   

            WebGIS là sự kết hợp giữa công nghệ GIS và Webform để đưa bản đồ lên trên nền web, hay nói cách khác là bản đồ trực tuyến. Tham gia khóa học, học viên đã được tiếp cận những kiến thức cơ bản, hiện đại, và cập nhật về WebGIS. Đây là một trong những thế mạnh của GIS, có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực như giao thông, thủy lợi, thời tiết, quản lý hành chính, quản lý thiên tai, cơ sở hạ tầng đô thị...

  

            Học viên và cán bộ chụp ảnh lưu niệm với chuyên gia           

Chuyên đề diễn ra từ ngày 02/6 đến 09/06/2017, đã kết thúc tốt đẹp và mang lại những hiệu quả đáng ghi nhận. Trước hết đây là cơ hội quý báu cho sinh viên và giảng viên trong việc học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm về giảng dạy chuyên đề cho học viên cao học chuyên ngành Bản đồ, Viễn thám và GIS - là mã ngành đào tạo mới của khoa Địa lý. Bên cạnh đó, học viên cao học được trang bị những hướng tiếp cận mới có thể áp dụng cho luận văn tốt nghiệp.

Publish: 6/12/2017 - Views: 978 - Lastest update: 6/12/2017 4:33:05 PM
Related