Tin tức - Sự kiện

CHUYẾN THỰC ĐỊA LẠNG SƠN ĐẦY BỔ ÍCH CỦA KHỐI 66 NĂM HỌC 2016- 2017

Từ ngày 3/5 đến 11/5/2017, khối 66 đã có một chuyến thực địa đến thành phố Lạng Sơn. Chuyến thực địa kéo dài 8 ngày là sự kết hợp của 2 bộ môn: Địa lí tự nhiên và Bản đồ, Viễn thám & GIS.

"Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa
Có nàng Tô Thị có chùa Tam Thanh"

Chuyến thực địa lần này nhằm giúp sinh viên học tập và tích lũy thêm nhiều kiến thức thực tiễn về các học phần địa chất, thủy văn, khí hậu, bản đồ…; đồng thời cũng là cơ hội cho các bạn được khám phá vùng đất Lạng Sơn với sự đặc sắc về ẩm thực, văn hóa và con người nơi đây.

Đợt thực địa chia làm 2 phần. Phần đầu là tiến hành đo vẽ khu vực bãi đỗ xe động Tam Thanh. Phần sau là tìm hiểu về đặc điểm khí hậu, thủy văn, địa chất địa mạo của thành phố Lạng Sơn qua các điểm đến: trạm khí tượng Mai Pha, động Nhị Thanh, Động Tam Thanh… Ngoài ra, đoàn còn ghé thăm khu vực của khẩu Hữu Nghị, của khẩu Tân Thanh.

Các sinh viên đặt chân máy bắt đầu một ngày đo đạc vất vả

Thời điểm 3 giờ sáng các bạn vẫn miệt mài tính toán vẽ bản đồ

Các bạn sinh viên ghé thăm chùa Tam Thanh

Trong chuyến thực địa này, không chỉ là học tập, khám phá mà sinh viên còn có dịp giao lưu, thắt chặt tình cảm thày trò và tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các lớp thông qua đêm liên hoan và giao lưu văn nghệ vô cùng vui vẻ giữa các thầy cô cùng tất cả các sinh viên. Còn gì tuyệt vời hơn khi các thầy cô cùng các bạn sinh viên cùng giao lưu như thế này.

Bữa cơm liên hoan đầy đặn và đẹp mắt

Tiết mục văn nghệ ấn tượng của các thầy cô giáo

Những giờ phút vui vẻ giữa thày và trò

Quả là một chuyến thực địa thật ấn tượng, đáng nhớ với K66 - những sinh viên năm thứ nhất của khoa Địa lí. Không chỉ được tiếp thu nhiều tri thức thú vị, bổ ích, giúp vận dụng những kiến thức đã được học trên lớp, đây là dịp cho sinh viên được đến thăm những cảnh đẹp của đất nước mình, bồi dưỡng thêm lòng yêu quê hương đất nước, thêm yêu chuyên ngành Địa lí mà mình đang theo học. 

Ảnh và bài viết: sinh viên K66 khoa Đia lí

Publish: 6/11/2017 - Views: 1185 - Lastest update: 6/11/2017 9:45:37 AM
Related