Tin tức - Sự kiện

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016-2017, sân chơi khoa học của các nhà địa lí tương lai

Sáng ngày 20/4/2017, tại phòng 608 nhà K1 trường Đại học Sư phạm Hà Nội, khoa Địa lý đã long trọng tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017. Với mục đích giúp sinh viên làm quen với công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và tạo ra sân chơi cho những ai có niềm đam mê với nghiên cứu, Hội nghị đã thu hút được đông đảo sinh viên tham gia.

Đến dự hội nghị có PGS.TS. Kiều Văn Hoan - Bí thư Đảng ủy khoa, Trưởng bộ môn Bản đồ, viễn thám và GIS; TS. Đỗ Văn Thanh - Trưởng khoa; TS. Nguyễn Quyết Chiến - Phó trưởng khoa, Trưởng bộ môn Địa lí tự nhiên; TS. Lương Hồng Hược - Nguyên Phó trưởng khoa; TS. Nguyễn Tường Huy - Trưởng bộ môn Địa lí Kinh tế - xã hội, TS. Nguyễn Ngọc Ánh - Chủ tịch công đoàn khoa cùng các thầy cô giáo giảng viên thuộc các bộ môn trong khoa và gần 100 sinh viên đến từ các khối lớp.

Hội nghị là nơi gặp gỡ của nhiều sinh viên với niềm đam mê NCKH

Trong Hội nghị sinh viên NCKH khoa Địa lý năm nay có 6 công trình tiêu biểu nhất, đại diện cho cả 4 chuyên ngành (Địa lí tự nhiên, Địa lí kinh tế - xã hội, Bản đồ, viễn thám & GIS và Lí luận & Phương pháp dạy học Địa lý) được lựa chọn báo cáo. Mỗi báo cáo viên sẽ có thời gian tối đa là 15 phút để thể hiện kết quả nghiên cứu của mình. Sau đó, các báo cáo viên sẽ trả lời các câu hỏi từ hội đồng khoa học về những vấn đề liên quan tới đề tài. 

Không khí của Hội nghị diễn ra rất sôi nổi với phần trình bày của các báo cáo viên cùng những câu hỏi phản biện và trao đổi của các thầy cô giáo để làm rõ nội dung nghiên cứu. Ban giám khảo đã rất khó khăn trong việc lựa chọn báo cáo xuất sắc nhất để trao giải đồng thời gửi tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường ĐHSP Hà Nội năm học 2016 - 2017.

Kết quả chung cuộc của Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017 khoa Địa lí như sau:

1 Giải nhất:

  • Đề tài “Nghiên cứu thực trạng việc làm thêm của sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội” của nhóm tác giả Sùng A Cải, Nguyễn Thị Hằng (K63TN).

2 Giải nhì:

  • Đề tài “Áp dụng mô hình học tập kết hợp mạng xã hội EDMODO để dạy học Địa lí cho học sinh lớp 11 – THPT” của tác giả Trịnh Thị Phương Loan (K63TN).
  • Đề tài “Ứng dụng Viễn thám và GIS trong nghiên cứu mối quan hệ giữa đô thị hóa và hiện tượng đảo nhiệt đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2004 – 2015” của tác giả Nguyễn Thị Nhung (K63B).

3 Giải ba:

  • Đề tài “Nguyên nhân, hiện trạng nhiễm bẩn Arsen (thạch tín) trong nước dưới đất trên địa bàn thành phố Hà Nội, ảnh hưởng của nước nhiễm bẩn và giải pháp giảm thiểu tác động” của tác giả Trần Thị Khánh Chi (K63A).
  • Đề tài “Ứng dụng Viễn thám và GIS phân tích sự thay đổi không gian đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 1980 – 2015” của tác giả Nguyễn Phương Thúy (K63TN).
  • Đề tài “Hiện trạng nghèo đa chiều tại làng nghề bánh đa Lộ Cương, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương” của tác giả Đinh Thị Lệ Thu (K63TN).

     Một số hình ảnh trong Hội nghị:

Rất đông sinh viên đến dự Hội nghị để học hỏi kinh nghiệm

Thầy cô và sinh viên chăm chú lắng nghe phần trình bày của các báo cáo viên

Ban giám khảo trao giải và chụp ảnh lưu niệm với các báo cáo viên xuất sắcnhất Hội nghị sinh viên NCKH của khoa Địa lí năm học 2016-2017

(Ảnh và bài viết: Ban truyền thông K65- Khoa Địa lý)

 

Publish: 4/20/2017 - Views: 1203 - Lastest update: 4/20/2017 10:11:03 PM
Related