Tin tức - Sự kiện

Sinh viên K65 khoa Địa lí tổ chức sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Hưởng ứng Giờ Trái Đất”

Sáng ngày 25/3/2017 tại phòng 307 nhà B trường ĐHSP Hà Nội đã diễn ra Buổi sinh hoạt chi đoàn của khối 65 với chủ đề Hưởng ứng Giờ Trái Đất” nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức, ý thức, vai trò và trách nhiệm của sinh viên về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là một hoạt động điểm nằm trong chuỗi hoạt động của sinh viên khoa Địa lí trong tháng Thanh niên nhằm kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017); hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 5/6” và Tuần lễ môi trường ở Việt Nam đồng thời hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Liên chi đoàn- Liên chi hội sinh viên khoa Địa lí nhiệm kì 2017-2020.

Chương trình có sự hiện diện của ThS. Lê Mỹ Dung – Bí thư Liên chi đoàn, ThS. Đặng Tiên Dung – Phó Bí thư Liên chi đoàn, cùng với sự có mặt của các đại biểu là Bí thư, Lớp trưởng các khối K63, K66 và toàn thể sinh viên khối 65.

Các đại biểu đến từ K66

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Chi đoàn K65A và K65B. 

Sau phần khai mạc, toàn thể hội trường được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động của khối 65 trong học kì I và nửa đầu học kì II năm học 2016-2017 của đồng chí Tạ Đức Hiếu - trưởng khối 65. Thông qua bản báo cáo cùng 1 đoạn video clip ghi lại hình ảnh các hoạt động, toàn thể sinh viên K65 có dịp nhìn lại những gì đã làm được cũng như những mặt chưa được để từ đó khắc phục và đưa hoạt động của khối đi lên trong thời gian tới.

Đồng chí Tạ Đức Hiếu đọc Báo cáo tổng kết hoạt động của khối 65

Chuyển sang nội dung chính của buối sinh hoạt là phần Tọa đàm và Giao lưu với chủ đề “Hưởng ứng Giờ Trái Đất” . Tại đây, các bạn sinh viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh vấn đề Môi trường, Giờ Trái Đất... Do đây là một vấn đề liên quan trực tiếp đến chuyên ngành học và lại mang tính thời sự cao nên đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong khối.

Bạn Nguyễn Minh Thu (K65B) chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề môi trường

Để thay đổi không khí của buổi sinh hoạt, Ban tổ chức đã chuẩn bị hai trò chơi tập thể, đó là “Chuyển phát nhanh” và “Đối mặt”. Hai trò chơi này đã thu hút sự tham gia của không chỉ nhiều sinh viên trong khối mà còn cả các đại biểu đến tham dự chương trình. Qua đó giúp sinh viên vừa củng cố các kiến thức đã học, vừa tăng tính đoàn kết giữa các thành viên trong khối và giữa các khối với nhau.

Các trò chơi do BTC chuẩn bị nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các sinh viên trong khối

Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt, toàn thể sinh viên đã lắng nghe những ý kiến nhận xét, góp ý của ThS. Lê Mỹ Dung và ThS. Đặng Tiên Dung để những buổi sinh hoạt chi đoàn nói riêng cũng như các hoạt động đoàn của sinh viên nói chung sẽ ngày càng hấp dẫn, chất lượng và hiệu quả hơn.

Các đại biểu và sinh viên K65 chụp ảnh lưu niệm

Chương trình sinh hoạt đoàn của khối 65 năm 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí đầm ấm, thân mật. Đây là cơ hội để sinh viên toàn khối gặp gỡ và thắt chặt tình đoàn kết. Với thông điệp “Hưởng ứng giờ Trái Đất” năm 2017, Ban tổ chức hi vọng đã góp phần nâng cao được ý thức của sinh viên về môi trường và thúc đẩy hành động của toàn thể sinh viên khoa Địa lí vì môi trường.

(Ảnh và bài viết: Ban truyền thông K65 khoa Địa lí)

Publish: 3/25/2017 - Views: 1124 - Lastest update: 3/25/2017 11:31:12 PM
Related