Tin tức - Sự kiện

SÔI NỔI CUỘC THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” NĂM 2017 CỦA KHOA ĐỊA LÝ

Để chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017) và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Liên chi đoàn - Liên chi hội sinh viên khoa Địa lí nhiệm kì 2017 - 2020, sáng ngày 19/03/2017, Liên chi đoàn khoa Địa lí đã tổ chức cuộc thi “Geography Stars” theo hình thức thi Rung chuông vàng tại phòng 407 nhà A1 Trường ĐHSP Hà Nội. Cuộc thi là dịp để các đoàn viên, sinh viên nâng cao kiến thức về các vấn đề chuyên ngành nói riêng và các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung; cũng như rèn luyện khả năng ứng phó, tư duy linh hoạt. Đây là hoạt động bổ ích giúp sinh viên của khoa có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu khoa học; đồng thời là hoạt động sinh hoạt tập thể tạo cơ hội để sinh viên có dịp giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết.

Tới dự chương trình có TS Nguyễn Ngọc Ánh - Chủ tịch Công đoàn khoa, ThS Lê Mỹ Dung - Bí thư Liên chi đoàn, ThS. Đặng Tiên Dung - Phó Bí thư Liên chi đoàn, ThS. Trần Xuân Duy – Cố vấn học tập K66A cùng với sự góp mặt của 60 sinh viên xuất sắc, đại diện cho khối 65, khối 66 và đông đảo các cổ động viên.

Cuộc thi có tổng cộng 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 15 giây suy nghĩ và trả lời. Vượt qua câu hỏi số 20 thí sinh ở lại cuối cùng sẽ chạm tới đỉnh vinh quang để “Rung chuông vàng”.

Một số diễn biến chính của cuộc thi:

60 thí sinh tham dự bước vào chặng đầu tiên của hành trình “Rung chuông vàng”

Bước qua câu hỏi số 7, không còn một thí sinh nào trên sàn thi đấu và phải cần tới sự trợ giúp của Đội Cứu trợ. Đội cứu trợ gồm 12 người, trong vòng 2 phút phải thổi càng nhiều bóng bay càng tốt. Số lượng bóng thổi được tương đương với số thí sinh được trở lại sàn thi đấu. Và không phụ sự kỳ vọng của các thí sinh và cổ động viên, sau 2 phút, Đội Cứu trợ đã thổi được hơn 70 trái bóng bay, đưa tất cả các thí sinh trở lại với Cuộc thi.     

Đội cứu trợ đang nỗ lực giúp các thí sinh có thể trở lại sàn thi đấu

Với tinh thần tràn đầy hứng khởi, sau khi được quay trở lại cuộc thi, các thí sinh đã vượt qua lần lượt các câu hỏi từ câu 8 đến câu 18. Cán mốc câu hỏi số 19 chỉ còn lại duy nhất 01 thí sinh trên sàn thi đấu. Đó là bạn Nguyễn Thị Ninh đến từ chi đoàn K65B.

Và ở câu hỏi số 19 - một câu hỏi về chuyên ngành Địa lí tự nhiên, bạn Ninh đã phải sử dụng đến “Phao cứu trợ” từ phía khán giá. Rất nhiều chiếc máy bay giấy có chứa câu trả lời của các cổ động viên đã được gửi tới cho bạn Ninh, nhưng đã không giúp được thí sinh cuối cùng này có đáp án chính xác và đành dừng bước tại cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Ninh nhận sự trợ giúp từ khán giả ở câu hỏi số 19

Như vậy với thành tích đi đến câu hỏi số 19, bạn Nguyễn Thị Ninh đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất và giành ngôi vị quán quân của cuộc thi “Rung chuông vàng” năm 2017 của khoa Địa lí.

TS Nguyễn Ngọc Ánh trao giải cho thí sinh Nguyễn Thị Ninh (K65B) - quán quân của cuộc thi 

Cuộc thi “Rung chuông vàng” năm 2017 đã kết thúc thành công trong sự vui vẻ của các thí sinh và cổ động viên. Ban tổ chức hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong những chương trình sắp tới.

Ban tổ chức và các thí sinh của cuộc thi "Rung chuông vàng" năm 2017

Ảnh và Bài viết: Ban truyền thông K65 - Khoa Địa lí

 

Publish: 3/20/2017 - Views: 1672 - Lastest update: 3/20/2017 10:39:17 PM
Related