Tin tức - Sự kiện

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “GEOGRAPHY STARS” năm 2017

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI  “GEOGRAPHY STARS” NĂM HỌC 2016 - 2017

            Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017, thiết thực kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017), tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Liên chi đoàn - Liên chi hội sinh viên khoa Địa lí nhiệm kì 2017 - 2020; tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên, Ban chấp hành LCĐ khoa Địa lí xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Geography Stars” theo hình thức thi Rung chuông vàng, nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Là một trong những hoạt động trọng điểm cấp Liên chi đoàn triển khai trong Tháng Thanh niên, chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Liên chi đoàn - Liên chi hội sinh viên khoa Địa lí nhiệm kì 2017 - 2020.

- Là dịp để các đoàn viên, sinh viên nâng cao kiến thức về các vấn đề chuyên ngành cũng như các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội; rèn luyện khả năng ứng phó, tư duy linh hoạt, từ đó có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu khoa học; đồng thời là hoạt động sinh hoạt tập thể tạo sự đoàn kết, gắn bó trong sinh viên.

2. Yêu cầu

- Các chi đoàn triển khai nghiêm túc, đảm bảo cử thành viên dự thi và huy động sinh viên đến cổ vũ cho cuộc thi.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

- Thời gian: 8h00 ngày 19/03/2017 (Chủ Nhật)

- Địa điểm: Phòng 308 hoặc 403 nhà A1

III. NỘI DUNG CUỘC THI

1. Đối tượng

Tất cả sinh viên đang học tập tại khoa Địa lí, trường ĐHSP Hà Nội. Mỗi chi đoàn cử 10 thành viên tham dự cuộc thi, đồng thời cử 2 sinh viên tham gia Đội Cứu trợ.

 Các chi đoàn đăng kí thành viên dự thi và cứu trợ cho Ban tổ chức đến hết ngày 11/03/2017.

2. Nội dung và Hình thức

Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình học và các kiến thức chính trị, xã hội mang tính thời sự...

Được tổ chức dựa theo hình thức cuộc thi Rung chuông vàng trên Đài truyền hình Việt Nam.

- Các thí sinh được ngồi vào một sàn thi đấu và dùng bảng con, phấn viết, khăn lau.

- BTC chương trình sẽ lần lượt đưa ra 20 câu hỏi chính thức. Các thi sinh có 15 giây suy nghĩ và trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo, nếu sai sẽ bị loại và rời khỏi sàn thi đấu (Khi rời sàn thi đấu phải ngồi theo thứ tự ra trước, ra sau để chờ trợ giúp của Đội Cứu trợ). Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chơi xuất sắc nhất.

- Trong chương trình, các thí sinh sẽ được hưởng quyền “Trợ giúp” từ Đội Cứu trợ (phần Cứu trợ khi còn nhiều nhất 10 thí sinh trên sân). Số thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu phụ thuộc vào kết quả của trò chơi do Đội Cứu trợ tham gia.

- Khi còn 01 thí sinh trên sàn đấu (sau khi đã sử dụng phần Cứu trợ), nếu thí sinh cảm thấy không trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ “Phao cứu trợ” (do BTC chuẩn bị) để xin trợ giúp từ phía những bạn cùng chơi và khán giả. Nếu câu trả lời là đúng thì trò chơi tiếp tục. Tuy nhiên, sự trợ giúp này cũng chỉ được 1 lần duy nhất.

- Trả lời đúng 20 câu hỏi của BTC thì thí sinh sẽ giành chiến thắng.

- Trong trường hợp số thí sinh bị loại tất cả hoặc còn lại quá nhiều, BTC sẽ xử lý tình huống bằng cách sử dụng câu hỏi phụ.

+ Trường hợp 1: Nếu tất cả thí sinh bị loại, BTC sẽ sử dụng câu hỏi phụ để cứu trợ. Những thí sinh trả lời đúng tiếp tục tham gia thi.

+ Trường hợp 2: Nếu sau câu hỏi 20, số thí sinh còn lại nhiều hơn một, BTC sẽ sử dụng câu hỏi phụ phân loại để chọn 1 thí sinh cuối cùng xuất sắc nhất.

- Trong chương trình sau 10 câu hỏi sẽ có phần thi giành cho khán giả (trả lời đúng câu hỏi sẽ giành được phần quà của BTC).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Giải thưởng cho Thí sinh xuất sắc nhất

Giải thưởng cho Chi đoàn có nhiều thí sinh lọt vào sâu nhất

V. LIÊN HỆ

Đại diện cho Ban Tổ chức Cuộc thi:

- Đ/c Đặng Tiên Dung (Phó Bí thư LCĐ khoa Địa lí), SĐT: 01693800130.

- Đ/c Tạ Đức Hiếu (K65TN khoa Địa lí), SĐT: 01259121997.

Đây là một chương trình có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện sự năng động của sinh viên trong Tháng Thanh Niên, vì vậy BCH LCĐ đề nghị các chi đoàn triển khai rộng rãi, nghiêm túc tới đông đảo đoàn viên, sinh viên để chương trình diễn ra thành công.

 

 

 

 

TM. BCH LCĐ KHOA ĐỊA LÍ

BÍ THƯ

(đã kí)

Lê Mỹ Dung

 
Publish: 3/10/2017 - Views: 1306 - Lastest update: 3/10/2017 11:44:44 AM
Related