Tin tức - Sự kiện

Hội thi "Hương tháng Ba" năm 2017 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 5/3/2017 tại sân nhà A1, Liên chi đoàn khoa Địa lí đã tổ chức Hội thi "Hương tháng Ba" lần thứ V. Đây là cuộc thi thường niên được tổ chức vào đầu tháng Ba - Tháng Thanh niên và hướng tới ngày 8/3 với ý nghĩa tri ân những người phụ nữ. Với nội dung và hình thức mới mẻ, hấp dẫn, Hội thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các sinh viên trong khoa. Năm nay, các đội chơi đến từ 6 chi đoàn thuộc hai khối K65 và K66, những GEOer vừa trẻ trung, vừa tài năng, đồng thời có sự góp mặt của những đại diện vô cùng nhiệt tình và trách nhiệm đến từ đội Thanh niên Xung kích của khoa.

Chủ đề của Hội thi năm nay có sự thay đổi so với năm 2016. Mỗi đội chơi sẽ dự thi với hai món bánh truyền thống của Việt Nam và cắt tỉa rau, củ, quả theo chủ đề "Hương sắc Việt Nam". Để Hội thi diễn ra hiệu quả, các chi đoàn đã được phổ biến kế hoạch và chuẩn bị từ trước khi thi 2 tuần.

Ngay từ 7h30, tất cả các đội thi đã có mặt đông đủ tại khu vực sân thi đấu để ổn định vị trí và chuẩn bị nguyên liệu. Đúng 8h00, sau khi cô Đặng Tiên Dung thay mặt Ban tổ chức phổ biến quy chế thi, Hội thi chính thức bắt đầu. 

Các đội tập trung chuẩn bị bắt đầu Hội thi

Các đội sẽ làm bánh và cắt tỉa củ quả trong thời gian 90 phút. Trong quá trình thực hiện phần thi, các đội vừa phải thể hiện được chất lượng, hình thức của món ăn, vừa phải đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh khu vực nấu ăn.

Toàn cảnh Hội thi

Sau 90 phút chế biến, các đội thi lần lượt trình bày và thuyết trình sản phẩm của mình trước Ban giám khảo. Các sản phẩm dự thi năm nay được đánh giá là đẹp mặt và có chất lượng. Ban giám khảo đã làm việc rất nghiêm túc và công minh để thống nhất kết quả.

Chi đoàn K65B mang đến Hội thi món bánh nậm, bánh cuốn và bánh trôi 

Món bánh 3 miền đến từ chi đoàn K65 CLC

Ban giám khảo lắng nghe các đội trình bày ý tưởng sản phẩm của mình

Giải thưởng dành cho các đội thi như sau:

  • Giải Nhất: chi đoàn K65B

Cô Nguyễn Thị Thu Hiền trao giải Nhất cho K65B

  • Giải Nhì: chi đoàn K65 CLC

Cô Trần Thị Hồng Thái trao giải Nhì cho K65 CLC

  • Giải Ba: chi đoàn K65A chi đoàn K66 CLC

Thầy Trần Xuân Duy trao giải Ba cho K65A và K66 CLC

  • Giải Khuyến khích: chi đoàn K66A, chi đoàn K66B đội Thanh niên xung kích

Cô Lê Mỹ Dung trao giải Khuyến khích cho K66A, K66B và Đội xung kích

Với sự chuẩn bị chu đáo của cả Ban tổ chức và các đội chơi, Hội thi "Hương tháng Ba" năm 2017 đã để lại dấu ấn sâu sắc, đồng thời truyền tải được thông điệp "Hương sắc Việt Nam", lưu giữ và phát huy những tinh hoa văn hoá truyền thống của dân tộc. Thành công rực rỡ của năm nay hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị trong những lần tổ chức tiếp theo.

Các thầy cô và đội thi chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Ban Truyền thông LCĐ khoa Địa lí

Publish: 3/6/2017 - Views: 789 - Lastest update: 3/6/2017 2:03:44 AM
Related