Tin tức - Sự kiện

THỰC ĐỊA LẠNG SƠN - CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA SINH VIÊN K67

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

Có nàng Tô Thị, có Chùa Tam Thanh”

Thực hiện Chương trình đào tạo sinh viên năm thứ nhất của khoa Địa lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, từ ngày 7/4 đến ngày 15/4/2018, khoa Địa lý đã tổ chức cho sinh viên K67 đi thực địa đến thành phố Lạng Sơn dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo ở hai bộ môn: Địa lý tự nhiên và Bản đồ, viễn thám & GIS.

Chuyến thực địa kéo dài 9 ngày sẽ giúp cho sinh viên khảo sát thực tế và kiểm nghiệm các kiến thức đã học về tự nhiên của mảnh đất giáp biên giới Tổ quốc; đồng thời đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị về công tác thành lập bản đồ bằng các phương tiện chuyên dụng như máy thủy bình, máy GPS...

Chuyến thực địa chia làm hai phần.

Phần 1: Sinh viên tiến hành lấy số liệu để biên vẽ bản đồ khu vực bãi đỗ xe tham quan động Tam Thanh.

Phần 2: Sinh viên tiến hành khảo sát điều kiện tự nhiên (đặc điểm địa chất - địa hình, khí hậu, thủy văn, sinh vật) của Lạng Sơn tại các điểm đến hấp dẫn như trạm khí tượng Mai Pha, động Nhị Thanh, Động Tam Thanh, đồi Văn Vỉ…

Sinh viên tiến hành sơ thám địa hình bãi đỗ xe tham quan động Tam Thanh trước khi bắt đầu công tác lấy số liệu

Những ngày đầu của công tác đo vẽ bản đồ

Bên cạnh khoảng thời gian học tập thực tế dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn sinh viên cũng tranh thủ đi khám phá, tham quan những địa danh nổi tiếng của địa bàn thực địa.

Các bạn sinh viên tham quan Chùa Tam Thanh, địa danh du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn

Ngoài việc học tập, khám phá thiên nhiên, sinh viên K67 còn có cơ hội giao lưu, thắt chặt tình cảm thầy trò, tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các lớp thông qua đêm liên hoan và giao lưu văn nghệ. Điều đặc biệt là tại buổi liên hoan văn nghệ năm nay, sinh viên khoa Địa lý đã có dịp làm quen và giao lưu với các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Tây Bắc.

Bữa cơm thắm tình thầy trò tại vùng biên giới Tổ quốc

Điểm dừng chân cuối cùng của sinh viên K67 trong chuyến hành trình năm nay là Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị - cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tại đây, sinh viên được tham quan và trải nghiệm sự đặc biệt khi đứng trước cột mốc phân chia ranh giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Sinh viên K67 chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn

Khép lại chuyến thực địa 9 ngày đầy ấn tượng và đáng nhớ tại Lạng Sơn, sinh viên K67 không chỉ tiếp thu thêm nhiều tri thức thú vị, bổ ích, giúp vận dụng những kiến thức đã được học trên lớp mà còn được đến thăm những cảnh đẹp của Tổ quốc, bồi dưỡng thêm lòng yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước và thêm yêu chuyên ngành Địa lý mà mình đang theo học. Với những trải nghiệm đáng nhớ đó, hy vọng các bạn vẫn sẽ luôn giữ được lòng nhiệt huyết, tinh thần ham học hỏi và tâm hồn của một nhà Địa lý!

Ảnh và bài viết: Ban Truyền thông khoa Địa lý

Publish: 5/1/2018 - Views: 643 - Lastest update: 5/1/2018 9:29:07 AM
Related