Tin tức - Sự kiện

SINH HOẠT CHI ĐOÀN K65 CHỦ ĐỀ VỀ MÔI TRƯỜNG

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên đối với vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu; đồng thời hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào hồi 17 giờ ngày 9/11/2017 tại phòng 503 nhà B, chi đoàn K65A, K65B và K65CLC đã phối hợp tổ chức chương trình sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Môi trưởng và biến đổi khí hậu”.

Tới dự với chương trình có TS. Lê Mỹ Dung - Bí thư Liên chi đoàn khoa Địa lý cùng các đại biểu là sinh viên đến từ các khối K64, K66, K67 và không thể thiếu sự có mặt của đông đảo sinh viên K65.

Mở đầu buổi sinh hoạt là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ bạn Nguyễn Thị Diệu Linh và bạn Lò Thị Hằng - chi đoàn K65A.

Sau tiết mục văn nghệ mở màn đầy sôi động, chương trình chính thức được bắt đầu. Buổi sinh hoạt chi đoàn gồm hai nội dung chính là xem một số video lip tuyên truyền về môi trường và thi hùng biện với chủ đề “Môi trường và biến đổi khí hậu”.

Ảnh 1. Bạn Diệu Linh với bản tình ca “Tình yêu màu nắng”

Các video clip được chiếu trong buổi sinh hoạt chính là các sản phẩm tham dự cuộc thi “Sáng tạo phim ngắn về môi trường” lần 1 và thứ 2 do Đoàn trường ĐHSP Hà Nội tổ chức. Mỗi clip đều chứa đựng những nội dung vô cùng ý nghĩa, truyền tải đầy đủ thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì tương lai của chính chúng ta”.

Ảnh 2. Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Phần thứ 2 của buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi với phần thi hùng biện về chủ đề “Môi trường và biến đổi khí hậu”. Đại diện đến từ ba chi đoàn lần lượt mang đến những màn hùng biện vô cùng hấp dẫn về thực trạng môi trường và biến đổi khí hậu hiện nay như hiểm họa nước biển dâng, ô nhiễm không khí…; từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Với chủ đề mang tính thời sự, nội dung thể hiện phong phú, khoa học, ngôn ngữ trôi chảy, khúc triết, các bạn sinh viên đã giúp truyền tải mạnh mẽ thông điệp của cuộc thi hùng biện nói riêng và buổi sinh hoạt nói chung đến tất cả đoàn viên, sinh viên.

Ảnh 3. Ban giám khảo trao quà cho các đội thi hùng biện

Sinh viên khoa Địa lý nói riêng và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung đã, đang và sẽ tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, coi đó là sứ mệnh của mỗi người trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo hướng bền vững. Mỗi sinh viên K65 khoa Địa lý có mặt tại buổi sinh hoạt đã cùng nhau kí một bản “cam kết danh dự” với quyết tâm giữ gìn và bảo vệ môi trường Việt Nam xanh-sạch-đẹp, quyết liệt trong cả hành động và suy nghĩ của mình.

Ảnh và Bài viết: Đỗ Thị Kim Cúc

Ban truyền thông khoa Địa lý

 

Publish: 11/11/2017 - Views: 1018 - Lastest update: 11/11/2017 12:24:08 AM
Related